Tầm nhìn đến năm 2030
Trường Tiểu học Dầu Tiếng phấn đấu trở thành ngôi trường có chất lượng cao, tạo ra những học sinh tốt về đạo đức, giỏi về trí lực, mạnh khỏe về thể chất, có kỹ năng sống tốt, đáp ứng cho việc tiếp tục học lên các lớp trên hoặc đi vào cuộc sống; là nơi học sinh có thể tin tưởng, lựa chọn để học tập và rèn luyện và là nơi để giáo viên luôn có khát vọng vươn lên.
* Mục tiêu chung

Xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ; thống nhất trong tư tưởng và hành động; tự tin, nhạy bén, linh hoạt, có tâm huyết với nghề, yêu trường, yêu lớp và đáp ứng được yêu cầu phát triển, đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên tất cả các mặt Đức - Trí - Thể - Mỹ; chú trọng giáo dục các giá trị trung thực, tự tin, có khát vọng vươn lên, nhạy bén, thích nghi với mọi hoàn cảnh; biết tôn trọng, biết lắng nghe và bày tỏ chính kiến của mình.
       Xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, có cơ sở vật chất đầy đủ để đáp ứng nhu cầu dạy và học; tạo lập mối quan hệ thân thiện giữa thầy và trò, giữa nhà trường và cha mẹ học sinh.
       Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, trở thành một trong những trường tiên tiến, hiện đại, góp phần thúc đẩy nền giáo dục phát triển nhanh, mạnh, bền vững hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.
      * Mục tiêu cụ thể
     Đội ngũ cán bộ, giáo viên
       - Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được đánh giá khá, tốt trên 80%.
       - 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng thành thạo máy tính, truy cập, khai thác có hiệu quả cổng thông tin điện tử của Ngành và Website của nhà trường.
       - Sử dụng công nghệ thông tin có hiệu quả.
       - Hàng năm huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%.
       - Hàng năm huy động trẻ bỏ học đi học lại đạt 99% trở lên.
       - Qui mô: Trường hạng I (32 lớp)
       - Học lực:
       + Số học sinh xếp loại Đạt về KT và KN từ 98% trở lên;
       + Tỷ lệ học sinh HTCTLH đạt 98% trở lên.
       + Tỷ lệ học sinh HTCTTH đạt 100%;
       - Tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 1%.
      Cơ sở vật chất
     - Lầu hóa toàn bộ trường khu trung tâm; hàng năm xây dựng, sửa chữa, nâng cấp khuôn viên của trường tạo cảnh quan sư phạm với môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
     -  Bổ sung trang thiết bị phục vụ dạy học, thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt Chuẩn Quốc gia.
     - Giữ vững danh hiệu Thư viện tiên tiến.
     - Các phòng Tin học, Anh văn, Mỹ thuật được trang bị nâng cấp theo hướng hiện đại, trang bị máy lạnh, lấp đặt camera tất cả các hành lang, phủ sóng wifi toàn trường.